banner Slide nha-di-an-2 nha-nghi-di-an
shadow

Rèm cửa không chỉ có tác dụng trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà mà còn có tác động đến vận mệnh của gia chủ. Vì vậy, nếu được thiết kế và treo hợp khoa học phong thủy, rèm cửa có thể giúp ngăn khí yếu, tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Sau đây nha di an xin đưa ra cách để nhà thêm vượng khí.

 1. Tránh chọn rèm có các hình ảnh, họa tiết gây ảnh hưởng đến tâm lý

Một số người trẻ thường thích chọn những họa tiết độc đáo hoặc thời thượng như hình hộp sọ, thú dữ, búp bê ma,... Tuy nhiên, những họa tiết này lại là biểu tượng của điềm gở, có thể gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý. Vì vậy, nên tránh sử dụng những họa tiết này để phòng ngừa những tác động xấu không đáng có cho chủ nhân, nhất là rèm cửa trong phòng trẻ nhỏ và phòng người già. Bạn nên lựa chọn những hình vẽ và hoa văn đơn giản, có thể không cần quá bắt mắt, nhưng đặc biệt phải phù hợp với không gian trong phòng.

2. Vải rèm cửa không nên quá dày sẽ gây nên cảm giác nặng nề

Vải rèm cửa không nên chọn loại quá dày bởi nó dễ gây ra cảm giác nặng nề, làm cho các thành viên dễ rơi vào trạng thái căng thẳng trong cuộc sống, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Không những thế, nếu rèm cửa trong phòng ngủ quá dày sẽ khiến mí mắt nặng trĩu, gây buồn ngủ triền miên và khó thích nghi với ánh sáng tự nhiên, từ đó làm giảm hiệu quả công việc.

3. Rèm cửa phải phù hợp với không gian và màu sơn phòng

Với những không gian nhỏ, nên chọn thiết kế rèm cửa đơn giản để không làm cho căn phòng bị gò bó, chật chội. Ngược lại, với những không gian rộng lớn thì có thể chọn rèm cửa cầu kỳ hơn.

Về màu sắc của rèm cửa, cũng cần chọn gam màu hài hòa với màu của tường và trần nhà. Những bức tường giữa trần và sàn nhà nên có gam đậm, sáng hơn sàn nhà để “trời và đất” thực sự thống nhất.

4. Treo rèm cửa trong nhà phù hợp với từng mùa

Việc treo rèm cửa phù hợp với từng mùa sẽ giúp cải thiện tâm trạng của mọi người sống trong nhà. Vào mùa đông, nên dùng rèm có chất liệu vải nặng và màu ấm, còn mùa hè thì nên chọn rèm có chất liệu nhẹ, sáng màu. Mùa xuân nên lựa chọn sắc xanh lá cây; mùa hè nên chọn sắc đỏ, hồng hoặc vàng; màu trắng xám và màu của kim loại cho rèm mùa thu, màu xanh da trời cho mùa đông.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rèm cửa để giúp kích hoạt năng lượng cho từng không gian. Chẳng hạn, có thể treo rèm xanh lá cây hoặc màu hồng trong phòng ngủ để giúp thu hút tình yêu. Không gian vui chơi hoặc phòng bếp nên dùng rèm màu cam và vàng để tạo ra sự tươi mới, giúp tái tạo năng lượng. Phòng khách thì nên dùng rèm màu xanh nhạt.

Chú ý đến chất liệu rèm cửa
Phần lớn các chuyên gia phong thủy đều cho rằng nên lựa chọn chất liệu rèm cửa từ những loại vải tự nhiên từ bông, tre… bởi chúng lý tưởng hơn để tăng cường năng lượng tích cực.

(Theo Báo Xây dựng Online)