shadow

Tái xuất vào đầu năm 2015 sau một thời gian bị đình trệ, phân khúc bất động sản xây các khu nghỉ dưỡng đến nay chứng kiến sự tái xuất với hàng loạt dự án từ vùng ven biển tới vùng núi. Hãy cùng nhà dĩ an giá rẻ tìm hiểu và đầu tư vào xu thế này.

 

Hướng dẫn cách vay vốn ngân hàng để mua bất động sản

Nói đến bất động sản nghỉ mát, tịnh dưỡng ven biển là phải biết đến Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu và Phú Quốc, nơi tập trung các siêu dự án hoành tráng như Vinpearl Land, New Hoi An City, Premier Village Đà Nẵng, Grand World Phú Quốc… Ở những khu vực này, thị trường nhà đất bùng phát với hàng chục dự án quy mô khủng hàng tỷ đôla và không chỉ có sự tham gia của những nhà đầu tư trong nước mà còn có nhiều chủ đầu tư nước ngoài. 

Sau khi xuất hiện lại vào đầu năm 2015, bên cạnh những tên tuổi đã quá quen thuộc với người Việt như Vingroup, Sungroup, Vina Capital... phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng đến nay cũng chứng kiến sự ra mắt của nhiều tên tuổi mới nổi lên như CEO Group, Tập đoàn FLC, MIK Land, ...

Khác với trước, khi các dự án chỉ tập trung trong một số khu vực đã khá quen thuộc thì từ cuối năm ngoái, nhiều dự án cũng đã bắt đầu khởi phát tại các địa điểm mới, chưa thực sự vào giai đoạn bùng phát du lịch như Quy Nhơn, Lăng Cô, Côn Đảo... Ngoài ra, còn phải kể đến các khu tịnh dưỡng miền núi cũng đang dần nở rộ.

Mới đây nhất, một ông lớn trong lĩnh vực xây dựng – buôn bán nhà đất là Eurowindow cũng mạnh bạo tuyên bố đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng để xây dựng 2 khu resort 5 sao với diện tích hơn 35 hecta tại Cam Ranh (Khánh Hòa). Quần thể này cũng đang được quảng bá và quản lý bởi một tên tuổi lớn trong ngành lưu trú thế giới là Tập đoàn Movenpick.

Báo cáo phân tích ngành bất động sản năm 2016

Tương tự, với những đầu tư khủng khoảng 3.500 tỷ đồng vào dự án ở các địa phương chưa có khu resort lớn như Thanh Hóa, Vĩnh Phúc và mới đây là Quy Nhơn, các nhà lãnh đạo Tập đoàn FLC cũng biết rằng là phải có những chính sách thích hợp để chạy đua, tạo lợi thế với các đối thủ lớn. Theo CEO Hương Trần Kiều Dung, bên cạnh những cam kết tạo ra lợi nhuận, doanh nghiệp còn đề cập tới các ưu đãi khác như thời gian sử dụng tốt, đặc biệt là các dịch vụ đi kèm trong khu nghỉ dưỡng như sân golf, khu mua sắm, giải trí, khu ăn uống,...

Trước đó trong khoảng thời gian thị trường gặp khủng hoảng trầm trọng từ 2011 đến 2014, cũng giống như những mảng khác, bất động sản nghỉ dưỡng gần như không được bán vì không có thanh khoản. Thậm chí, các dự án đang triển khai cũng bị đình trệ. 

Tuy nhiên, theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc R&D của CBRE Việt Nam, tâm điểm của năm 2016 sẽ là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Thực tế, vào năm 2014 thị trường bất động sản bắt đầu khởi sắc và 2015 tăng trưởng vượt bậc. Tuy nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng thường sẽ đi sau bất động sản truyền thống khoảng nửa năm đến một năm.

Bà Dung nhận định thêm rằng hiện tại độ tăng trưởng khách du lịch tại các khu nghỉ dưỡng vùng ven biển là rất khả quan với mức chi trả tăng rất cao, đặc biệt cho các dịch vụ cao cấp. Đó là lý do phân khúc này sẽ có bước phát triển vượt bậc trong năm 2016.

Bảng giá đất năm 2016 của Bình Dương

Bà Nguyễn Ngọc Trâm, Trưởng Bộ phận Marketing Research của JLL Việt Nam cho rằng việc nhiều nhà doanh nghiệp đang muốn lấn sân sang bất động sản nghỉ dưỡng cũng là xu thế của thị trường trong bối cảnh các giao dịch mua bán ở phân khúc này khả quan. Theo JLL, doanh số bán ra tại các dự án này đạt kết quả rất khả quan, đạt khoảng 70-80% số căn chào bán ra đã được đặt mua. 

Theo đó bà Trâm cũng đánh giá tính khả quan khi đề cập đến tương lai của mảng bất động sản này. "Chúng tôi đã, đang và tiếp tục thực hiện các chương trình quảng cáo bán hàng cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam tại các thị trường có tiềm năng lớn trong khu vực như Singapore, Hong Kong, Nhật Bản…và nhận được rất nhiều phản hồi rất tích cực từ nhà đầu tư nước ngoài", bà Trâm nói.