shadow

Hôm nay 3/4/2015, tỉnh Bình Dương vừa tổ chức khánh thành khoảng 5.000 căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH). Cùng ngày, Bình Dương cũng tổ chức khởi công dự án NƠXH mới với khoảng 10.000 căn hộ cho người lao động.

Dự án trên được UBND tỉnh Bình Dương giao cho Tổng công ty Becamex IDC thực hiện. Gần 5.000 căn hộ vừa khánh thành được xây dựng tại các khu vực là: KĐT Việt Sing (thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An); KDC Hòa Lợi (thành phố Thủ Dầu Một), KCN Mỹ Phước 1 (thị xã Bến Cát) và KCN Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng). Số căn hộ này giúp giải quyết được chỗ ở cho khoảng 15.000 người lao động. 

nha di an

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương có chỗ ở ổn định trong thời gian tới, hôm nay, công ty Becamex IDC lại tiếp tục triển khai xây dựng thêm các dự án NƠXH với khoảng 10.000 căn hộ tại địa bàn huyện Định Hòa (TP Thủ Dầu Một), KĐT Việt Sing (thị xã Thuận An) và tại một số khu vực có nhu cầu cao như thị xã Dĩ An.

Được biết, các căn hộ tại dự án có diện tích phù hợp, từ 30 - 70 m2. Khách hàng mua căn hộ tại dự án NƠXH của Becamex cũng được vay vốn hỗ trợ từ gói ưu đãi tín dụng 30.000 tỉ đồng. 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng giám đốc Becamex IDC cho biết, tổng số 15.000 căn hộ nói trên thuộc dự án xây dựng hơn 64.700 căn hộ NƠXH trên địa bàn nhằm phục vụ chỗ ở cho người lao động làm việc tại tỉnh Bình Dương. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 12.100 tỉ đồng, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 240 ha.

Người lao động đã có việc làm ổn định tại Bình Dương mà chưa có nhà ở cũng sẽ có cơ hội mua nhà từ dự án này. Ngoài ra, tất cả các công ty, doanh nghiệp hoạt động tại tỉnh này cũng có thể mua một số lượng lớn căn hộ, lập quỹ nhà ở để cung cấp chỗ ở cho người lao động của doanh nghiệp mình, hoặc có thể bán lại cho người lao động. Đồng thời, người lao động sẽ được thanh toán dần vào các kỳ trả lương giúp ổn định lực lượng lao động cho sản xuất. 

Chủ đầu tư dự án cũng cho biết, cụm NƠXH thuộc các khu đô thị được xây dựng với quy mô gồm nhiều block nhà từ 5 - 15 tầng lầu. Căn hộ cũng được thiết kế tiện nghi và có thể chuyển đổi từ loại 30 m2 thành 60 m2. Vị trí của các khu căn hộ cũng khá thuận lợi khi nằm tại trung tâm của khu liên hợp công nghiệp dịch vụ và đô thị Bình Dương cũng như các KCN khác như KCN Mỹ Phước, KCN đô thị Việt - Sing....

Giá bán căn hộ tại các dự án NƠXH tại Bình Dương được đánh giá là khá phù hợp với mức thu nhập trung bình của người lao động. Giá cụ thể sẽ được chủ đầu tư dự án thông báo theo từng đợt mở bán. Hiện tại, căn hộ diện tích 30 m2 đã xây dựng hoàn thiện có mặt bằng giá từ 90 -150 triệu đồng (chưa bao gồm VAT). Mức giá thấp như vậy vì chỉ gồm giá xây dựng căn hộ. Các khoản chi phí khác như bồi thường đất, xây dựng cơ sở hạ tầng bên trong và ngoài khu dự án có sự hỗ trợ của chủ đầu tư và nhà nước. 

(Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn)